Logo

Orange Cap Innovative

< Back to insights

TAKE ME TOUR ร่วมกับ TABICA ขยายตลาดท่องเที่ยวไทยญี่ปุ่น พร้อมสิทธิพิเศษดีแทค

GizmoTH

HereNat

Dec 19 2016

5 min read

GizmoTH

TAKE ME TOUR ร่วมกับ TABICA ขยายตลาดท่องเที่ยวไทยญี่ปุ่น พร้อมสิทธิพิเศษดีแทค

Take Me Tour ร่วมกับ Tabica ขยายตลาดนักท่องเที่ยว ต้อนรับเทศกาลปีใหม่ ได้สัมผัสประสบการณ์เชิงวัฒนธรรมในไทยและญี่ปุ่น พร้อมมอบสิทธิพิเศษจากดีแทค ทัวริสต์ซิม ให้โทรและเล่นเน็ตได้อย่างลื่นไหลในไทย

เทคมีทัวร์ (Take Me Tour) หนึ่งในสตาร์ทอัพที่เติบโตอย่างรวดเร็วจากโครงการดีแทค แอคเซอเลอเรท ของดีแทค จับมือกับ ทาบิก้า (TABICA) แพลตฟอร์มทัวร์ออนไลน์ ที่มีแนวคิดพาเที่ยวโดยคนท้องถิ่นแบบเดียวกับเทคมีทัวร์ ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้มีเป้าหมายที่จะก้าวขึ้นเป็นทัวร์ที่มีคนใช้บริการทั่วโลก โดยเริ่มเปิดเส้นทางเอาใจนักท่องเที่ยวไทยและญี่ปุ่น ในเทศกาลเที่ยวช่วงวันหยุดส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ให้นักท่องเที่ยวไทยที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวในญี่ปุ่นได้สัมผัสประสบการณ์ชีวิตและไลฟ์สไตล์ในแบบญี่ปุ่น ไปกับไกด์ท้องถิ่นจากทาบิก้า และนำเสนอไกด์ท้องถิ่นคนไทยจากเทคมีทัวร์ให้นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นได้เรียนรู้วัฒนธรรม และความเป็นอยู่วิถีไทย พร้อมมอบสิทธิพิเศษให้นักท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่จองทริปจากทาบิก้า ได้ใช้ดีแทค ทัวริสต์ซิม ให้โทรและเล่นเน็ตได้อย่างลื่นไหลตลอดการท่องเที่ยวในไทย

1 Amornched-Jinda-apirak.jpg

นายอมรเชษฐ์ จินดาอภิรักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ร่วมก่อตั้ง เทคมีทัวร์ ตลาดรวมออนไลน์ของทัวร์ท้องถิ่นในประเทศไทย ที่มีไกด์ท้องถิ่นมากกว่า 10,000 คน จดทะเบียนอยู่ใน 45 เมือง ทั่วประเทศไทย กล่าวว่า “ในปี 2560 นี้ประเทศไทยและญี่ปุ่นจะครบรอบ 130 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูต จึงเป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะสร้างโอกาสการเรียนรู้ แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างสองประเทศ ในขณะเดียวกันก็เป็นการขยายโอกาสของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวแบบไกด์ท้องถิ่นที่ได้รับการตอบรับจากทั่วโลกหลังการเปิดตัวบริการนี้ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นจาก Airbnb

ทาบิก้า เป็นเว็บไซต์ชั้นนำในการจองทัวร์ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมในทุกภูมิภาคของญี่ปุ่น จากความร่วมมือในครั้งนี้ เทคมีทัวร์ได้เสนอบริการเพิ่มไกด์ที่ใช้ภาษาญี่ปุ่น นอกเหนือจากภาษาอังกฤษ และยังได้จัดไกด์ภาษาไทยสำหรับให้นักท่องเที่ยวคนไทยที่จองผ่านทาบิก้า โดยออกแบบพอร์ทัลในเว็บไซต์ที่จะแนะนำบริการระหว่างกันอีกด้วย คาดว่าการท่องเที่ยวที่เน้นสัมผัสประสบการณ์ในท้องถิ่นจะกลายเป็นการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากขึ้นจนกลายเป็นทางเลือกหลัก โดยตั้งเป้าว่าจะมีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกถึง 10 ล้านคนต่อปี ในปี 2563”

2 Resize-of-TakeMeTour-Tabica3.jpg

ทริปที่ทาบิก้าแนะนำให้นักท่องเที่ยวได้ลิ้มลองประสบการณ์ เช่น ไปปิคนิคที่ฟาร์มออร์แกนิคกับชาวนาญี่ปุ่น ที่จะพาเราไปเก็บผักมาทำอาหารเมนูต่างๆไปขุดมันแล้วเอามาเผารับประทานกันชิลๆ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://takeme.tours/japan-farm-tour หรือจะเป็นการเดินทางไปพบกับปรมาจารย์กลองญี่ปุ่น (Taiko) ซึ่งเราอาจคุ้นหูเสียงกลองในรายการเกมโชว์ต่างๆของญี่ปุ่น โดยอาจารย์จะมาสอนตีกลอง รวมไปถึงให้เราได้สัมผัสกับเครื่องดนตรีราคากว่า 500 ล้านเยนแบบใกล้ชิดอีกด้วย ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://takeme.tours/japan-drum-tour

และพิเศษสุดสำหรับการเปิดตัวความร่วมมือในครั้งนี้ ดีแทคและเทคมีทัวร์ได้มอบสิทธิพิเศษ ให้นักท่องเที่ยวที่จองผ่านทาบิก้าพอร์ทัล จะได้รับดีแทคแฮปปี้ทัวริสต์ซิมทุกคน ได้ติดต่อสื่อสารและใช้งานอินเทอร์เน็ตในโครงข่ายดีแทค ไม่อั้น ที่ความเร็ว 4G 1.5 GB นาน 7 วัน และโทรฟรีในมูลค่า 100 บาท เพื่ออำนวยความสะดวกให้ท่องเที่ยวอย่างมีความสุขตลอดการเดินทางในประเทศไทย

3 Resize-of-TakeMeTour-Tabica7.jpg

เกี่ยวกับ Take Me Tour https://www.takemetour.com

TakeMeTour เป็นตลาดกลางออนไลน์สำหรับทัวร์หนึ่งวัน ที่สร้างและพาเที่ยวโดยคนในท้องถิ่น เรียกว่า Local Expert คือ เป็นตัวกลางเชื่อมต่อนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่ต้องการ เดินทางมาที่ประเทศไทยกับคนในท้องถิ่นให้เป็นคนพาเที่ยว ปัจจุบันมีกว่า 500 ทัวร์ ครอบคลุมกว่า 45 เมืองทั่วประเทศไทย ซึ่งเป็นทัวร์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ให้ประสบการณ์อันล้ำค่าที่หาไม่ได้ในหนังสือแนะนำการท่องเที่ยว โดยมีไกด์ท้องถิ่นที่ใช้ภาษาอังกฤษจดทะเบียนนำเที่ยวในแต่ละภูมิภาคแล้วกว่า 11,000 แห่ง เทคมีทัวร์มีแผนที่จะขยายตลาดการให้บริการ โดยเปิดตัวบริการภาษาญี่ปุ่น สำหรับนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่เดินทางมาเที่ยวประเทศไทย

เกี่ยวกับ Tabica https://tabica.jp/en/

ทาบิก้ามีแนวคิดเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวท้องถิ่นในทุกภูมิภาคของญี่ปุ่น โดยให้บริการจองท่องเที่ยวที่ไหนก็ได้ตามที่ต้องการใน 1 วัน ทาบิก้าได้กำหนดมาตรฐานการท่องเที่ยว ที่เรียกว่า “วันหนึ่งในชีวิตที่น่าจดจำ” ไม่ว่าจุดหมายปลายทางของคุณจะอยู่ที่ไหนในญี่ปุ่น